Bạn nghĩ sao về điều này “chưa có nhà đừng mua ô tô”

Author: | Posted in Tin tức No comments

Ông cha ta có câu “an cư lạc nghiệp” có nghĩa là phải có một chỗ ở ổn định thì mới có thể an tâm mà lập nghiệp được. Trước hết là phải có nhà, sau đó muốn mua gì thì mua. Những người trẻ hiện nay thì có một lối tư duy khá khác biệt so với trước đây.

Họ muốn có một chiếc xe ô tô để thuận tiện cho việc di chuyển, dù là đang ở nhà thuê, những chiếc xe với giá tầm trung thường được nhiều người lựa chọn, trong đó thì những mẫu xe mới ra mắt của Hyundai được ưa chuộng hơn cả. Với thiết kế sang trọng và giá cả phải chăng thì nhiều người lựa chọn mua những loại xe này. Những khách hàng ở miền Trung thường mua xe hyundai tại showroom Hyundai sông Hàn có địa chỉ 86 Duy Tân, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng. Xe ở đây không chỉ đa dạng mà là showroom bán xe huyndai chính hãng, có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin để có sự lựa chọn phù hợp

Việc mua nhà hay mua  xe thì tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Với ý kiến của một số người thì dù ô tô có sang trọng hay tiện dụng thế nào chăng nữa, thì cũng là tiêu sản, lại tốn thêm nhiều chi phí sử dụng.

Trong khi đó nhà là tài sản cố định, mua hoặc xây nhà rồi làm việc gì sau đó cũng thấy dễ dàng hơn vì khi đó đã ổn định nơi ăn chốn ở. Hơn nữa nhà không phát sinh thêm các chi phí như ô tô. Việc mua xe ô tô khi có quá ít tiền rõ ràng là điều không nên. Một số trường hợp người trẻ hiện nay  chỉ muốn có được chiếc xe đi để nở mặt nở mày với bạn bè.

Việc chưa dành dụm đủ tiền mua xe mà phải mua trả góp thì nợ càng thêm nợ. Sự lựa chọn này không hề khả quan chút nào. Hàng tháng người mua xe trả góp phải dành phần lớn số tiền mình kiếm được để trả tiền mua xe , và rồi nuôi xe thời gian trả góp có thể kéo dài khá lâu nên sẽ không biết khi nào trả xong để có thể mua thêm nhà. Trên thực tế thì bản chất chiếc xe hơi là tốt, chúng ta sẽ không sợ nắng mưa khi di chuyển bằng ô tô và lại có thể lấy chiếc xe đó làm phương tiện “làm ăn”. Nhưng thiết nghĩ thì đó chỉ là cái lợi trước mắt, bởi những người chưa có chỗ ở ổn định thì nhu cầu lớn nhất vẫn là có một chỗ ở để lập gia đình, sinh con đẻ cái. Ngược lại, mua xe trước, thành ra vừa nợ mua xe, còn thêm món nợ nhà.

Một số người thì tán thành với ý kiến nên mua xe ô tô thay vì tiết kiệm một khoản tiền lớn để mua nhà. Lý do đầu tiên là sự an toàn cho cá nhân và gia đình. Đây cũng là một suy luận hoàn toàn hợp lý. Ở Việt Nam chúng ta, tai nạn giao thông cũng có thể xem là vấn nạn của quốc gia. Tham gia giao thông bằng xe máy trên đường hỗn hợp hiện nay có khá nhiều rủi ro cho bạn và gia đình. Ý thức tham gia giao thông của người điều khiển xe máy cũng khá bất cập do đặc tính tiện dụng của loại phương tiện này.

Do đó việc sử dụng ôtô cá nhân sẽ an toàn, tiện nghi hơn rất nhiều. Ngày nay, Sở hữu xe 4 bánh hiện nay được xem như sự thành đạt của cá nhân và là niềm tự hào của gia đình trước bạn bè, đồng nghiệp và họ hàng.  Việc sở hữu xe hơi còn đóng góp nhiều cho xã hội. Một chiếc ôtô khi mua ở Việt Nam thì gần hai phần ba số tiền là dành cho các loại thuế và phí cho chính chiếc xe đó.  Như vậy càng nhiều người mua ôtô thì số tiền này lại càng lớn và góp phần nâng cao cơ sở hạ tầng cũng như thúc đẩy và phát triển xã hội.

Việc ưu tiên mua nhà hay mua ô tô phụ thuộc vào quan điểm và điều kiện kinh tế của từng cá nhân, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Bài viết có sử dụng tài liệu tham khảo từ website www.xehyundaidanang.net

Đọc thêm:

Add Your Comment