Bệnh lậu có điều trị được không vậy ?

Author: | Posted in Tin tức No comments

Bệnh lậu điều trị được không vậy là mối lo lắng và băn khoăn của rất nhiều người khi lỡ mang trong mình căn bệnh hiểm ác này. Các chuyên gia cho biết: Vấn đề điều trị bệnh lậu hoàn toàn có thể điều trị được. Tuy nhiên bạn cần phải sáng suốt lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín cùng với đó là phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn.

Vi khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrhoeae gây bệnh thường chủ yếu do các quan hệ tình dục không đảm bảo an toàn (chiếm 95%) với người bệnh. Bạn chỉ cần một lần duy nhất có tiếp xúc tình dục với người mắc bệnh là nguy cơ mắc lậu đã có thể xảy ra. Tỉ lệ mắc lậu càng tăng lên khi bạn là người có nhiều bạn tình, nhiều lần quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn, kể cả quan hệ bằng đường miệng hoặc hậu môn. Ngoài ra bệnh còn lây qua tiếp xúc với vết thương hở hay qua các vật dụng trung gian như khăn tắm, dụng cụ răng miệng,… bệnh cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con bằng cách sinh thường.

Bệnh lậu có điều trị được không vậy ?

Những nguy hại của bệnh lậu gây ra đối với nam, nữ giới

Bệnh lậu giai đoạn cấp tính thường có biểu hiện rầm rộ như người bệnh xuất hiện tiểu đau, tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu ra mủ, đau khi quan hệ tình dục,…bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính gây nên những vấn nạn và hậu quả nghiêm trọng.

+ Đối với nam giới: bệnh lậu có thể gây viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt, bàng quang, gây viêm tinh hoàn- mào tinh hoàn và có thể dẫn đến vô sinh.

+Đối với nữ giới: lậu cầu khuẩn phát triển mạnh ở âm đạo gây nên: viêm nhiễm ở âm đạo, viêm buồng tử cung, viêm buồng trứng, làm giảm chất lượng trứng và hoàn toàn có thể dẫn đến vô sinh.

Với những trường hợp phụ nữ mang thai nhiễm lậu có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí những trường hợp viêm nhiễm nghiêm trọng có thể dẫn đến sẩy thai. Đặc biệt trong quá trình sinh nở nếu người mẹ thực hiện việc sinh thường bằng đường âm đạo, lậu cầu có trong âm đạo có thể xâm nhập và khiến trẻ bị viêm giác mạc, viêm kết mạc. Nếu như không được khắc phục kịp thời hoàn toàn có thể dẫn đến mù lòa.

Bệnh lậu có điều trị được không vậy ? 2

Bệnh lậu điều trị được không vậy ?

Bác sỹ cho biết: bệnh lâu nếu như vi phạm một số điều sau thì sẽ không những bệnh không khỏi mà còn dễ tái phát gây nguy hiểm, đó là:

+ Bệnh nhân thực hiện thăm khám tại cơ sở y tế không uy tín, không đạt chuẩn, thiếu thiết bị y tế,..khiến cho việc chuẩn đoán bệnh sai, thiếu hoặc nhầm lẫn với bệnh lý khác.

+ Phương pháp điều trị mà bệnh nhân áp dụng: Nếu bạn điều trị bằng các phương pháp dân gian hoặc phương pháp khác không rõ nguồn gốc, chưa có sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa cũng có thể khiến bạn lâm vào tình trạng bệnh không khỏi, hay tái phát.

+ Vợ/ chồng hoặc bạn tình không cùng điều trị dẫn đến lây nhiễm lan rộng.

Để điều trị bệnh lậu hiệu quả cần phải căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của từng người, mức độ nhiễm bệnh vàtình trạng sức khỏe bệnh nhân. Từ đó, bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị bệnh cụ thể, liệu trình điều trị và phương pháp hiệu quả, an toàn.

Bác sỹ cho biết thêm, bệnh lậu hoàn toàn có thể điều trị được. Tuy nhiên việc điều trị có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào sự kiên trì, quyết tâm điều trị cũng như phương pháp điều trị. Hơn nữa, việc lựa chọn cho mình địa chỉ y tế uy tín là yếu tố vô cùng quan trọng giúp việc điều trị trở nên nhanh chóng.

Add Your Comment