Chị hay nghĩ vớ vẩn về gốm sứ Bát Tràng

Author: | Posted in Tin tức No comments

Thế thì từ nay chú đừng đến đây nữa. Tôi nghĩ thương hoàn cảnh chú thân cốc cafe một mình nên mới đồng ý cho con Hạnh nó đến đằng ấy, chú cháu quấn quýt cũng đỡ. Vậy mà chú có biết họ bảo tôi thế nào không ? Họ bảo tôi đem con Hạnh làm mồi câu chú đấy.

Nghĩ mà uất nhưng không dám nói với chú. Tôi mặc cho thiên hạ cốc cafe muốn nói thế nào thì nói. Miệng thế gian nó bạc bẽo khủng khiếp thế đấy. Tôi không ngờ lòng tốt của tôi lại có hại cho chú thì thôi, chú đừng đến đây nữa. Chú để cho con Hạnh nó về.

Văn Triệu không ngờ sự tình lại diễn biến cốc tách cafe xấu đến thế này.

Chị hay nghĩ vớ vẩn – Văn Triệu nói – Tôi nhất định không để cho bé Hạnh xa tôi. Không vì cốc tách cafe http://gomhailong.vn/coc-tach-ca-phe những chuyện vớ vẩn mà chú cháu tôi phải xa nhau.

Nghiêm trọng hơn là vè việc chơi sứ Bát Tràng

Văn Triệu đứng dậy, bước ra làng gốm bát tràng cửa.

– Chú Văn Triệu ơi – Thằng Hà gọi – Chú xem cho cháu cái khẩu hiệu làng gốm bát tràng xem thêm này viết như vầy đã đúng chưa ?

“Đả đảo bọn cường hào ác bá”. Thằng Hà giơ chiếc khẩu hiệu lên đọc.

– Văn Triệu nói – Còn thiếu – Hai tiếng “đầu sỏ”. Cháu phải viết là: “Đả đảo bọn địa chủ cường hào đầu sỏ ác bá”.

Nó vừa mới thấy mọi người hân hoan chào đón hoà bình xong bây giờ lại thế này. Cậu trưởng nam gốm sứ bát tràng con dòng họ Nguyễn đinh ninh rằng thế giới đang nổi loạn. Từ đường họ Nguyễn đã trở thành nhà tù cùm nhốt địa chủ và bọn phản động.

Nghiêm trọng hơn là vè việc chơi sứ Bát Tràng

Nghĩa leo hẳn lên nóc từ đường nhìn về phía bốt Linh lửa cháy sáng cả góc trời.Điều mà bát sứ trắng bát tràng thằng Nghĩa ngỡ ngàng hơn cả là ông Sướng lại là phản động, chú Xèng, chú Xình là Việt gian âm mưu phá hoại cống Linh. Thằng Nghĩa xét nét nhìn hai dân quân ở làng Hạ được điều về đây canh gác. Nghĩa còn cầm đèn soi cho y tá băng bó vết thương cho bộ đội. Ba gian từ đường bát sứ trắng bát tràng màn trắng giăng kín.

Nghiêm trọng hơn là vè việc chơi sứ Bát Tràng

Nhìn sắc mặt hằm hằm của hai dân quân cầm súng đứng ở cửa từ đường, Nghĩa đoán chắc tình hình nghiêm trọng lắm. Đêm đánh bốt Linh thằng Nghĩa cũng thức suốt đêm. Mẹ Nghĩa, mẹ cái Hạnh và xem tại đây bát sứ trắng mấy bà hàng xóm ngồi thì thầm chờ đợi giờ nổ súng.

Nghiêm trọng hơn cả ngày bộ đội về đánh bốt Linh. Nghĩa thấy mẹ nó, mẹ bé Hạnh, ông Sướng và cả thím Xiao tất bật nấu cơm cho bộ đội. Chập tối bộ đội súng ống rậm rịch bát sứ trắng bát tràng kéo về tập kết chật ba gian từ đường.  Những nắm cơm bằng quả bưởi để đầy ra nia cho nguội. Mẹ nó gói mỗi nắm cơm kèm theo một ít muối vừng và bốn con tôm rảo kho, chia bát sứ trắng bát tràng cho mọi người.

Add Your Comment