Chọn đèn gì cho hệ thống chiếu sáng các công trình chung cư?

Author: | Posted in Tin tức No comments

Chọn thiết bị chiếu sáng luôn là vấn đề đau đầu đối với chủ đầu tư dự án các công trình nhà ở, chung cư. Làm sao để chọn được loại đèn vừa đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng, vừa đáp ứng được mục đích trang trí và phù hợp với không gian của tòa nhà nói chung và từng khu căn hộ nói riêng.

1. Các loại đèn chiếu sáng trong nhà 

Tùy vào khu vực nào trong nhà mà chúng ta sẽ chọn lựa loại bóng đèn cho phù hợp, sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số loại đèn chuyên sử dụng trong chiếu sáng không gian trong nhà.

Đèn led âm trần

– Đèn led downlight âm trần với độ thẩm mỹ cao thích hợp trong chiếu sáng tất cả các không gian trong nhà từ phòng khách, phòng bếp đến phòng ngủ. Đèn led downlight âm trần phát ra ánh sáng đều, dịu nhẹ nhưng không hề gây chói nhờ bề mặt đèn có  thiết kế tấm kính chống chói. Đây là là loại đèn không thể thiếu trong mọi không gian chiếu sáng trong nhà.

Đèn led chiếu hắt

Đèn led chiếu hắt có hai loại là đèn led chiếu hắt dạng thanh dài và đèn led chiếu hắt dạng chữ nhật. Hầu hết các căn hộ đều được thiết kế có các hốc sâu trên bề mặt trần để tạo chiều sâu trong căn nhà, ở những vị trí này người ta hay sử dụng đèn led chiếu hắt thanh dài.  Với đèn led chiếu hắt thiết kế hình chữ nhật sử dụng chiếu hắt lối cầu thang, chiếu sáng bậc tam cấp tạo nên không gian ánh sáng hiện đại.

Đèn led thả trần trang trí

Ta thường thấy đèn led thả trần trang trí được sử dụng nhiều trong các quán cafe, nhà hàng tuy nhiên ở trong các khu căn hộ người ta thường sử dụng đèn led thả trần ở vị trí trung tâm của phòng khách, vừa phục vụ mục đích chiếu sáng, vừa có tác dụng trang trí cho căn phòng.

2. Các loại đèn chiếu sáng ngoài trời

Đèn led âm đất

Đèn led âm đất lắp đặt âm dưới đất, được sử dụng nhiều trong chiếu sáng lối đi các khu vực quanh tòa nhà hay không gian sân vườn

Đèn led chiếu hắt

Đèn led chiếu hắt được lắp đặt xung quanh tòa nhà, tại những vị trí trọng điểm giúp tạo điểm nhấn cho công trình

Đèn led cắm cỏ

Hầu hết tất cả các không gian chiếu sáng ngoài trời nếu có các khoảng sân vườn rộng người ta thường sử dụng đèn led cắm cỏ, vừa giúp chiếu sáng, vừa tạo được độ thẩm mỹ cho không gian này.

 

Add Your Comment