Hút thai 5 tuần có đau không?

Author: | Posted in Tin tức No comments

Chào bác sỹ! Em với bạn trai lỡ có quan hệ với nhau và em có bầu. Tính đến thời điểm này thì thai của em được khoảng 5 tuần tuổi. Vì công việc của em cũng đang rất bận rộn và bạn trai em thì lại đi công tác triền miên nên em buộc phải bỏ thai. Em tìm hiểu thấy phương pháp hút thai vừa hiệu quả cao lại an toàn và nhanh chóng nên em muốn bỏ thai bằng phương pháp hút thai. Bác sỹ cho em hỏi là thai 5 tuần tuổi có hút được không và hút thai 5 tuần tuổi có đau không ạ? (Phạm Thị Thu Tr – Ba Đình, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Tr! Các bác sỹ chuyên Sản phụ khoa tại Nhà hộ sinh A – TTYT Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên và đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Thai 5 tuần tuổi có hút được không

CHị em nên xem thêm kiến thức về hút thai có nguy hiểm không tại http://benhvungkin.info/hut-thai-co-nguy-hiem-khong/

Thai 5 tuần tuổi có hút được không?

Theo những thông tin mà bạn Tr chia sẻ thì thai của bạn được khoảng 5 tuần tuổi. Tuy nhiên, đây chỉ là phỏng đoán của bạn nên bạn cần phải thăm khám, siêu âm xác định chính xác tuổi thai trước khi bỏ thai. Sau khi nắm bắt được tình trạng sức khỏe cũng như tuổi thai của bạn, các bác sỹ sẽ tư vấn và có chỉ định phương pháp phá thai phù hợp cho bạn.

Nếu thai của bạn được 5 tuần tuổi và không quá 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung, bạn không mắc các bệnh lý tim mạch, tuyến thượng thận, huyết áp cao, rối loạn đông máu, máu không đông, thiếu máu nặng, hẹp van 2 lá,… thì thông thường các bác sỹ sẽ tư vấn và thực hiện phá thai bằng thuốc cho bạn. Đây là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung và kích thích tử cung co bóp nhằm đẩy thai ra ngoài giống hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Còn nếu thai của bạn từ 6-12 tuần tuổi, bạn không bị dị dạng đường sinh dục, không mắc các bệnh nội khoa, viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính hoặc thai của bạn được 5 tuần tuổi, thai đã vào tử cung và bị chống chỉ định với phá thai bằng thuốc thì các bác sỹ sẽ tư vấn và thực hiện hút thai chân không cho bạn. Đây là phương pháp mà các bác sỹ sẽ sử dụng thuốc gây tê và ống hút chân không chuyên dụng để can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung nhằm chấm dứt thai nghén và hút thai ra ngoài.

Xem thêm về địa chỉ phá thai an toàn ở hà đông tại http://benhvungkin.info/dia-chi-pha-thai-an-toan-o-ha-dong/

hút thai 5 tuần tuổi có đau không

Vậy hút thai 5 tuần tuổi có đau không?

Bạn Tr thân mến! đối với trường hợp của bạn nếu thực hiện bỏ thai bằng phương pháp hút thai chân không thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi phương pháp này không chỉ mang lại hiệu quả cao, an toàn và tránh được biến chứng sót thai, sót rau, thai chết lưu,… mà còn có ưu điểm là không đau, không để lại sẹo, nhanh chóng hồi phục,…

Giải thích cho lý do vì sao phương pháp hút thai lại không đau, các bác sỹ của Nhà hộ sinh A cho biết thêm là vì trước khi thực hiện hút thai, bạn sẽ được gây tê cục bộ nên trong quá trình hút thai, bạn sẽ không còn cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, sau khi thực hiện xong, hết thuốc tê thì bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu là do phản ứng của cơ thể với thủ thuật.

Bạn đang xem tại danh mục: http://goldencentercity-chudautu.com/category/tin-tuc/

Trang chủ: http://goldencentercity-chudautu.com/

Add Your Comment