Lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp

Author: | Posted in Tin tức No comments

 

Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi xã hội ngày càng phát triển, ở những khu đô thị , nhà cao tầng, khu dân cư tại những thành phố lớn khiến con người cảm thấy bức bối, ngột ngạt và nhu cầu hướng về thiên nhiên qua việc sử dụng các vật liệu gần gũi với thiên nhiên trong xây dựng cũng như trang trí ngày càng trở nên cấp thiết . Sàn gỗ khiến con người cảm thấy sự thư thái và nhẹ nhàng , gần gũi với thiên nhiên khi trở về căn nhà sau những căng thẳng trong công việc, học tập và cuộc sống. Vì thế xu hướng sử dụng sàn gỗ để lát sàn trở nên ngày càng phổ biến. Có 2 loại là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ nhân tạo để người tiêu dùng lựa chọn.

Kết quả hình ảnh cho sàn gỗ tự nhiên

 

                          Hình ảnh trang trí nhà bằng sàn gỗ

Nếu đem so sánh sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên đơn giản chỉ gói gọn trong từ giá thành và thẩm mỹ. Không phải khi nào bạn cũng đủ điều kiện về tài chính để đầu tư sàn gỗ tự nhiên cho ngôi nhà của ban, trong khi giá sàn gỗ công nghiệp là rẻ hơn và phù hợp với đa số người dùng.

Kết quả hình ảnh cho sàn gỗ công nghiệp

Nhiều người nghĩ rằng chất lượng sàn gỗ công nghiệp là khá tuyệt vời tuy nhiên trên thực tế nó vẫn không thể giống như gỗ tự nhiên được. Trong  phòng khách hay phòng ngủ của bạn, nơi tính thẩm mỹ và phong cách là tiêu chí hàng đầu của bạn thì có thể xem xét đầu tư với ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp.

Sàn gỗ công nghiệp là lựa chọn tối ưu khi yếu tố tiện dụng và thực tế được đặt lên hàng đầu. Trong căn phòng vui chơi của trẻ em , hành lang hay các phòng sinh hoạt khác trong nhà ở , hoặc những nơi có nuôi thú cưng chạy qua lại thì dùng ván sàn gỗ công nghiệp là rất hợp lý. Do sàn gỗ công nghiệp dễ vệ sinh, khả năng chống trầy xước rất tốt , hèm khóa khít hơn , nước và bụi bẩn khó chui xuống khe hơn . Ở những nơi đó, dùng sàn gỗ tự nhiên thì sẽ thành xa xỉ và bất hợp lý.

Ngoài giá sàn gỗ công nghiệp rẻ hơn thì nó có tính tiện dụng

Bạn cũng nên biết rằng sàn gỗ tự nhiên chống trầy xước kém và dễ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng. Nếu vết bẩn cùng với điều kiện thời tiết hà khắc diễn ra hàng ngày trong nhà bạn thì sàn gỗ công nghiệp chắc chắn là một lựa chọn thông minh hơn. Khi đề cập đến ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp, ngoài giá sàn gỗ công nghiệp rẻ hơn còn có rất nhiều lí do ưu tiên hơn sàn gỗ thịt nhưng nếu lựa chọn về tính thẩm mỹ thì rõ ràng là sàn gỗ tự nhiên là đẳng cấp với vẻ đẹp đầy chất gỗ.

Add Your Comment