Một số món ăn đặc trưng ngày tết cổ truyền của Việt Nam

Author: | Posted in Tin tức No comments

Sắp đến tết rồi đó, chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa thôi thì phair nhỉ. Đây cũng chính là thowif gian mà các thành viên trong gia đình đều tụ tập đông đủ, sum vầy sau một năm dài làm việc vật vả. Và nhắc đến Tết người ta không thể bỏ qua được mâm cổ ngày Tết rồi đúng không. Trong mâm cỗ ngày tết thường được chuẩn bị thịnh soạn hơn hẳn so với ngày thường và rất dầy đủ nữa. Nó không chỉ là thể hiện cho sự hạnh phúc, no ấm mà cũng là mong muốn một năm mới với nhiều điều hạnh phúc ấm no hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ điểm qua một số món ăn đặc trung cho ngày tết cổ truyền của Việt Nam nhé.

Bánh Chưng

Chắc chắn nhắc đến món ăn ngày tết thì cái tên bánh chưng phải được kể đến đầu tiên rồi. Đây cũng là món ăn truyền thống độc nhất, thể hiện cho văn hóa ẩm thực cổ truyền của Việt Na,. Vì thế mà người dân VN, nhất là ở khu vực miền Bắc không thể thiếu món ăn này trong mâm cỗ ngày teesy được. Chiếc bánh chưng xanh vuông vức được biểu tượng cho mặt đất cũng là thể hiện cho lòng biết ơn đối với hoàng tử Lang Liêu.

Bánh chưng có sự hài hòa của nếp dẻo, tiêu cao, thịt béo ngậy, đậu bùi bùi làm nên không khí rất riêng không lẫn vào đâu được của ngày Tết. Trong đêm giao thừa lạnh lẽo mà được ngồi canh bánh chưng  rồi xem Táo Quân, trò chuyện vui vẻ cùng với người thân thì quả là còn gì bằng đúng không nào!

Ngoài là món ăn được trưng cho ngày tết cổ truyền thfi bánh trưng còn được người ta sử dụng làm quà biếu cho bạn bè và người thân nữa đấy.

Xôi gấc

Theo quan niệm của dân gian xưa thì màu đỏ là tượng trưng cho sự may mắn cũng như hạnh phúc lứa đôi. Chính vì thế mà vào các dịp như là ngày lễn, rằm đặc biệt là Tết thì người ta thường làm món xôi gấc với màu đỏ bắt mắt. Món xôi này được nấu tuwf gạo nếp và có trộn với gấc tươi. Sau khi đồ xôi thì nó sẽ có màu đỏ rất đjep. Lúc ăn còn cảm nhận được cái dẻo dẻo của gạo nếp hòa cùng với thơm của gấc rất đặc biệt nữa.

Dưa hành

Sau khi ăn các món béo béo ngày tết thì món dưa hành là cứu tinh của nhiều người.  Đây cũng là một monns ăn dân dã mà nhiều người rất yêu thích mỗi khi tết đên.  Cái hương thơm hăng hăng, chua chua mà hơi cay của dưa hành mà kết hợp cùng với bánh chưng và thịt đông thì quá là tuyệt vời luôn đấy.

Xem thêm:

Gold Tower, máy chạy bộ

Tìm đến không gian thanh tịnh Chùa Phổ Quang Hồ Chí Minh

Check-in ở Nhà thờ Tân Định – “Nhà thờ màu hồng” nằm giữa lòng Sài Gòn

Về Sài Gòn ghé thăm chùa Bửu Long – “Ngôi chùa Thái” đẹp ngỡ ngàng ở Sài Gòn

Add Your Comment