Những món ăn đặc trưng cho ngày tết cổ truyền của người dân miền Nam

Author: | Posted in Tin tức No comments

  1. Thịt kho nước dừa

Trong vô vàn các loại món ăn ngon của Sài Gòn thì món thịt kho nước dừa chính là món ăn nổi tiếng và được yêu thích nhất vào các dịp Tết cổ truyền. Món ăn này còn hay được gọi bằng cái tên khác là thịt kho hột vịt, thịt kho riệu,… Vào các hôm gần tết, người việc nấu nồi bánh Tét thì các gia đình ở miền Nam cùng thường chuẩn bị một nồi thịt kho nước dừa to đùng để phục vụ cho ngày tết. Món này có hương thơm hấp dẫn, ngoại hình bắt mắt và hương vị cũng cực kỳ ngon luôn nhé. Nhiều người thưởng thức món này  thấy khá ngán sẽ thường ăn kèm với dưa giá.

  1. Củ kiệu tôm khô

Món này có sự khác biệt so với món củ kiệu của miền Trung và nó không được ăn với bánh tét mà nó lại được ăn cùng với tôm khô để tạo ra một món ăn độc đáo. Củ kiệu của miền Nam thường được ngâm chua ngọt  khi ăn người ta sẽ ăn cùng với tôm khô và bên trên thì rắc thêm chút đường cát để món ăn được đủ vị hăng, dai, mặn, ngọt,  giòn,… Món này thường được các cánh mày râu đặc biệt yêu thích.

  1. Bánh tét

Cái tên thì giống nhưng món bánh tét của miền Nam lại có nhiều điểm khác biệt so với món bánh tét miền Trung . Món này được làm một cách cầu kỳ hơn và có 2 loại nhân khác nhau và nhân ngọt và mặn.  Phần nhân ngọt người ta thường cho chuối, đậu đỏ, đậu xanh,… Phần nhân mặn sẽ được cho thêm các loại nguyên liệu như là đậy, thịt mỡ, một số người còn cho cả trưng muối và lạp xưởng vào nữa.

Món bánh tét do người Tây nam bộ làm thì còn có sự đẹp mắt và vuông vức cũng như chắc tay hơn hẳn. ở miền Trung có một số tỉnh thành nổi tiếng với món bánh tét thập cẩm  là bánh tét Trà Cuôn ở Trà Vinh.

  1. Canh khổ qua nhồi thịt

Với người dân ở miền Nam thì món canh khổ qua nhồi thịt rất quen thuộc trong những ngày thường. Món ăn này thường xuyên được dùng vào các dịp lễ tết. Khổ qua nhồi thịt mang ý nghĩa là những khó khăn đã được đẩy lùi. Bên cạnh đó thì món này cũng được đánh giá là một món ăn  rất bổ dưỡng, có tác dụng rất tốt trong việc giải nhiệt cơ thể.

  1. Dưa giá

Món này có đặc điểm là rất mát và có vị giòn và ngon nữa. Chính vfi thế mà nhiều người dân ở miền nam rất yêu thích món này đặc biệt vào các ngày lễ tết. Món này ăn cùng với cơm, dùng đẻ cuốn bánh tráng cũng được và để ăn kèm thịt kho nước dừa là tuyệt vời nhất.

Xem thêm:

Gold Tower, máy chạy bộ

Thông tin chính thức về cầu Thủ Thiêm 2 – điểm sáng bên sông Sài Gòn

Toàn cảnh dự án cầu Thủ Thiêm 3 Thành phố Hồ Chí Minh

Du lịch Sài Gòn: Tham quan bảo tàng Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh

Add Your Comment