Sửa lỗi iPhone bị liệt cảm ứng

Author: | Posted in Tin tức No comments

Sửa lỗi iPhone bị liệt cảm ứng

Vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên chiếc iPhone của bạn lại bị liệt cảm ứng. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng, vì lỗi này cũng có thể khắc phục tại nhà mà không cần phải mang ra quán sửa. Hãy cùng xem nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào bằng các cách sau đây: iPhone 6: http://duchungmobile.vn/danh-muc/apple/iphone/iphone-6

iphone bị liệt cảm ứng

1- Nguyên nhân khiến iPhone bị liệt cảm ứng

– Nguyên nhân iPhone bị rơi và va đạp mạnh làm ảnh hưởng đến độ cảm ứng của máy.

– Việc dán màn hình không đúng cũng làm cho cảm ứng bị loạn và nếu để trong thời gian dài thì dẫn tới bị liệt cảm ứng.

– Cài đặt không đúng cách phần mềm firewware.

– Để màn hình iPhone ở môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng ảnh hưởng đến độ cảm ứng của iPhone.

– Khi iPhone bị tiếp xúc trực tiếp với nước thì cũng làm cho điện thoại rơi vào tình trạng liệt cảm ứng.

– Do sử dụng bộ sạc pin hoặc các phụ kiện không chính hãng

– Do chip cảm ứng của màn hình bị liệt. iphone 6s plus: http://duchungmobile.vn/danh-muc/apple/iphone/iphone-6s-plus

– Màn hình bị liệt cũng do nguyên nhân chip cảm ứng.

Không chỉ vậy, khi màn hình bị liệt cũng có thể do một vài nguyên nhân như: cấu hình máy của bạn quá thấp không đủ dung lượng cho các phần mềm ứng dụng mà bạn cài.

2- Một số cách khắc phục

– Đầu tiên, bạn cần cho máy được khởi động lại ngay lập tức để cho các cài đặt ban đầu được phục hồi.

iPhone 8

– Điều thứ 2, bạn nên kiểm tra lại các phụ kiện và sạc pin của iPhone xem có chất lượng không? Nếu phát hiện chúng đều không phải chính hãng thì ngay lập tức bạn phải thay toàn bộ chúng để tránh làm hỏng chiếc iPhone thân yêu của bạn.

– Điều thứ 3, cần dọn dẹp và làm sạch bộ nhớ. Xóa tất cả các ứng dụng không cần thiết và các dữ liệu đã quá cũ ra khỏi bộ nhớ của máy. Việc này không chỉ khắc phục được màn hình của bạn bị liệt và chúng còn giúp màn hình lướt được trơn tru hơn. Vì thế bạn cũng có thể khôi phục lại các cài đặt ban đầu của iPhone. iPhone 6 cũ: http://duchungmobile.vn/danh-muc/dien-thoai-cu/dien-thoai-iphone-6-cu

– Cuối cùng, khi iPhone bị ngấm nước thì điều cấm kỵ là không được dùng máy sấy để làm khô máy. Mà bạn cần sử dụng khăn mềm để lau, tháo máy rời ra và lau khô từng bộ phận của điện thoại. Tiếp đó, lấy giấy ăn bọc quanh các bộ phận và để qua đêm vì giấy ăn sẽ hút hết các phần nước còn lại ở trong đó.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi màn hình cảm ứng iPhone bị liệt. Nếu như các cách trên không thể khắc phục được tình trạng đó thì bạn nên mang ra trung tâm bảo hành để họ kiểm tra lại.

Add Your Comment