Tình hình dự án các bất động sản hiện nay

Author: | Posted in Nhà đất No comments

Trong thời buổi hiện nay, bất động sản được xem là lĩnh vực có nhiều biến động và được chú ý nhiều nhất trên thị trường. Trong số những dự án về bất động sản đó, tình hình  mua bán căn hộ chung cư giá rẻ ở thành phố Hồ Chí Minh đang thu hút được rất nhiều quan tâm và có nhu cầu được sở hữu chúng. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin về dự án bất động sản ở thị trường sôi nổi này.

1.Tình hình chung

Hiện nay trên địa bàn thành phố có rất nhiều dự án với khu chung cư có diện tích 30-100m2 và mức giá từ 400 triệu – 1,5 tỉ đồng/căn. Những khu căn hộ chung cư mà bạn có thể tham khảo như chung cư Hưng Ngân Garden tại quận 12 với giá 10,9 triệu/m2 của công ty Nhà Hưng Ngân và công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn; căn hộ 368 triệu/căn chưa gồm thuế trong dự án Lotus Apartment của công ty Địa Ốc Thắng Lợi;… Đã rất nhiều căn hộ chung cư đã được bán từ đầu năm 2017 đến nay.

2.Những hạn chế

Bên cạnh những tiện lợi căn hộ chung cư giá rẻ đem lại thì còn người còn phải đối mặt với rất nhiều rủi ro khi mua căn hộ chung cư không uy tín như:

– Chất lượng căn hộ còn kém: theo thống kê và tìm hiểu, rất nhiều căn hộ chung cư giá rẻ ở thành phố HCM xuống cấp chỉ sau 2 năm xây dựng, các vấn đề có thể gặp như tường bị thấm nước, hệ thống nước, điện bị hư hỏng,…

– Nhiều tranh chấp phát sinh xảy ra đối với người sở hữu chung cư và cán bộ quản lý chung cư như sự cố về sự cố tu sửa, phí phát sinh,… hay các vấn đề như thủ tục giấy tờ, sổ đỏ,.. không được giải quyết sớm và đúng thời hạn.

– Hạn chế về vị trí và diện tích

Những căn hộ này thường ở những khu vực ven thành phố như Quận 9, Thủ Đức, Bình Chánh,… đay là đoạn đường thường bị tắc nghẽn vào giờ cao điểm và rất xa khu vực trung tâm thành phố. Từ vị trí của các khu chung cư đến trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học phải tốn một thời gian khá lâu.

Trên đây là những thông tin cơ bản về ưu thế cũng như bất lợi của các khu chung cư giá rẻ đang rất hot ở thành phố HCM. Để lựa chọn được khu căn hộ phù hợp với tình hình kinh tế, vị trí làm việc và hạn chế gặp những rủi ro, sự cố đã đề cập trên, bạn nên thật thận trọng và tìm hiểu trước sở hữu cho mình một khu chung cư giá rẻ không chỉ ở thành phố HCM mà ở nhiều thành phố khác. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Add Your Comment