Trả lời câu hỏi “1 đơn vị máu là bao nhiêu ml”

Author: | Posted in Tin tức No comments

Trả lời câu hỏi “1 đơn vị máu là bao nhiêu ml”

Hiến máu tình nguyện là hoạt động xã hội mang tính chất tương thân tương ái đã và đang được nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Tuy nhiên, 1 đơn vị máu là bao nhiêu ml là câu hỏi không ít người thắc mắc. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Máu là một tổ chức gồm các tế bào (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu) và huyết tương. Chức năng chính của máu là cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể như khí carbonic và acid lactic. Vậy, 1 đơn vị máu là bao nhiêu ml?

Xem thêm: https://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/thoi-trang/lam-dep/deaura-khai-truong-trung-tam-cham-soc-sac-dep-3-000m2-tai-hai-phong-3669807.html

Theo Bộ Tài chính và Bộ Y tế, thông tư liên tịch “Hướng dẫn mức giá và nội dung chi cho một đơn vị máu đạt tiêu chuẩn” qui định, một đơn vị máu có khối lượng là 250ml máu toàn phần sau khi được lấy, bảo quản và được làm toàn bộ các xét nghiệm sàng lọc cần thiết theo qui định chuyên môn của Bộ Y tế được coi là đơn vị máu chuẩn. Cùng với đó, mức giá tính với người bệnh cho khối lượng máu chuẩn là 260.000 đồng cho một đơn vị máu (250ml); 320.000đ cho 1,4 đơn vị máu chuẩn (350ml) và 380.000đ cho 1,8 đơn vị máu chuẩn (450ml), mức giá này không áp dụng đối với các thành phẩm máu: hồng cầu, bạch cầu, khối tiểu cầu và các chế phẩm khác.

Mới đây, hoạt động hiến máu mang tên Ngày Chủ nhật Đỏ của CBNV trong công ty DeAura vừa được diễn ra trong không khí sôi nổi. Sự kiện không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay, mà còn thể hiện tinh thần nhân văn cao cả hướng tới một xã hội tốt đẹp, văn minh. Đây là sự kiện do công ty TNHH DeAura phối hợp với Viện huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức vào sáng ngày 15/10 tại Trụ sở chính của công ty (Số 1 Thái Hà, Đống Đa, TP.Hà Nội).

Xem thêm: 500 nhân viên DeAura hưởng ứng tham gia  Ngày Chủ nhật Đỏ

Add Your Comment